Dưa hấu:
Có vị ngọt và mát, ngoài công dụng giải nhiệt, lợi tiểu, dưa hấu xếp đầu bảng trong các loại hoa quả dành cho người bệnh gout vì nó gần như không có nhân purin. Dưa hấu đặc biệt tốt đối với những người bệnh ở giai đoạn cấp tính bởi chúng chứa rất nhiều muối kali và nước.Lê, táo:
Hai loại trái cây này rất tốt cho người bệnh gout bởi chúng là những loại quả kiềm tính, có vị ngọt, mát và chứa nhiều nước, muối, kali, đặc biệt là chứa lượng purin rất ítTrong đó trái lê 12 ml acid uric/ 100 gr và trái táo 14 ml acid uric/ 100 gr.Dứa:
Khoa học đã chứng minh dứa có công dụng giảm viêm, sưng tấy và giúp tiêu hóa protein vì trong loại trái cây này có chứa enzim bromelian. Ngoài ra, dứa còn có chứa nhiều kali, acid folic giúp thải acid uric ra khỏi cơ thể, giúp làm liền sẹo của mô bị tổn thương trong cơn gout cấp.
Dứa còn rất giàu axit hữu cơ như axit citric, axit malic, nhiều vitamin A, B và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều khoáng tố vi lượng. Không những thế, nước ép quả dứa rất bổ dưỡng, có lợi cho hệ tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, viêm khớp, bệnh gout… Người bệnh gout có thể sử dụng dứa như thực phẩm bổ sung hoặc chế biến với các món ăn.
Đặc biệt, trong mỗi 100g dưa chuột chỉ có khoảng 7.3 mg nhân purin. Một hàm lượng nhỏ purin so với những thực phẩm khác. Để trị gout, người bệnh có thể ăn sống, nộm hoặc làm nước ép dưa leo đều rất tốt.
Dưa leo:
Dưa leo hay dưa chuột chứa tới 90% là nước, rất mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, dưa leo còn giúp người bệnh gout bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu nhanh chóng, hiệu quả.Đặc biệt, trong mỗi 100g dưa chuột chỉ có khoảng 7.3 mg nhân purin. Một hàm lượng nhỏ purin so với những thực phẩm khác. Để trị gout, người bệnh có thể ăn sống, nộm hoặc làm nước ép dưa leo đều rất tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét