Những thực phẩm giúp nhân viên Kế toán 40 tuổi đau ngón cái giảm triệu chứng bệnh gút

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ tới hàm lượng acid uric trong máu, nên ngay từ khi mới xét nghiệm thu được kết quả acid uric trong máu cao quá ngưỡng bình thường là lúc mà người bị gút nên tiến hành áp dụng ngay các loại thực phẩm người bệnh gút nên ăn để cải thiện hàm lượng acid  uric cũng như tăng cường đào thải acid uric giảm nhanh cơn đau nhức do gút gây ra.

1. Cải bẹ xanh

Bị bệnh gút nên ăn cải xanh
Bị bệnh gút nên ăn cải xanh        
Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa cơm của gia đình của người Việt. Bên cạnh đó nhiều người còn biết tới cải bẹ xanh như là một biện pháp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau như bệnh đường tiêu hóa, lợi tiểu đặc biệt là bệnh gút.
  • Thành phần của cải bẹ xanh: Trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin ( A, C, K, B1, B5..) và kèm theo các chất là acid nicotic, abumin …
  • Công dụng: Nhờ các thành phần có trong cải bẹ xanh mà không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà chuyên gia còn đánh giá thành phần cải bẹ xanh còn giúp tăng cường quá trình loại bỏ acid uric trong cơ thể ra ngoài bằng con đường nước tiểu. Người bị gút nên bổ sung cải bẹ xanh vừa giúp phòng ngừa lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout nhanh chóng.
  • Cách dùng: Mỗi ngày người bị bệnh gút nên bổ sung khoảng 100g cải bẹ xanh bằng cách nấu canh hoặc nấu nước uống đều mỗi ngày. Bã lá dùng ăn cũng giúp lợi cho đường tiêu hóa, giải độc tốt.

2. Đậu đỏ

Bệnh gút ăn gì
Ăn đậu đỏ tốt cho người bị bệnh gút
Trong điều trị bệnh gút thì người bị bệnh gút có thể thêm đậu đỏ vào bữa ăn của mình thường xuyên giúp cải thiện bệnh gút tốt.
  • Thành phần: Chứa chủ yếu là vitamin như ( B1, K, E, B6, C…), chất xơ, tinh bột, khoáng chất sắt, kẽm, canxi, photpho…
  • Công dụng: Trong đông y đậu đỏ có tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng giúp hỗ trợ chuyển hóa acid uric ra ngoài cơ thể. Hơn nữa thành phần đậu đỏ không có nhân purin nên không gây dư thừa acid uric trong máu, tốt cho người bị gút.
  • Cách dùng: Nên cung cấp đậu đỏ cho người bị gút bằng món ăn hàng ngày như nấu cháo, nấu nước uống…

3. Súp lơ xanh

bệnh gút nên ăn gì
  • Thành phần và công dụng : Súp lơ có chứa nhiều vitamin ( A, b1, b12, K…) và chất xơ, hơn nữa súp lơ còn chứa nhiều thành phần có tính lợi tiểu, giúp thanh lọc các chất ra ngoài đường tiểu tốt hơn như canxi, magie, hay acid uric … Đông y cũng xác định đây là loại rau có tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu nên rất thích hợp cho những ai đang bị bệnh gút.
  • Cách dùng: Trung bình mỗi ngày người bị bệnh gút nên cung cấp khoảng 100g rau súp lơ vào các bữa ăn hàng ngày. Chế biến theo cách luộc là tốt nhất nhưng bạn vẫn có thể xào hoặc hầm tùy ý thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

INSTAGRAM FEED

@soratemplates